Tại sao mối lại thích vào nhà mới xây dựng

1,548 views

Rất nhiều người đã ngạc nhiên tự hỏi sao nhà mình mới xây xong đã có mối. Hiện tượng này xuất hiện ngày càng nhiều, nhất là với những ngôi nhà sang trọng trong các khu đô thị.

Việt Nam là nước nhiệt đới với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều. Đây là điều kiện rất tốt để mối phát triển. Trên thế giới đã có hơn 2.000 loài mối. Riêng ở Việt Nam cũng đã có đến hơn 100 loài. Số lượng cây xanh đã giảm đáng kể làm nguồn thức ăn của mối ngày càng ít đi. Đó là nguyên nhân đầu tiên khiến mối xâm nhập cả nhà mới xây, bất kể các vật dụng gỗ mới thường rất cứng và chứa các hóa chất bảo vệ.

Bên cạnh đó, khoảng cách giữa các căn nhà ở thành thị rất gần nhau. Vì vậy, một tổ mối có thể lan ra nhiều ngôi nhà lân cận, từ nhà xây lâu đến nhà mới xây. Thêm vào đó, khi san nền làm móng, nhiều “mồi ngon” của mối như gỗ vụn, rễ cây, vỏ bao xi măng… đã mời gọi mối tới làm tổ ngay dưới nền nhà. Sau khi ăn hết nguồn thức ăn này, chúng tìm đường xâm nhập vào trong căn nhà và ăn các vật dụng bằng gỗ khác.

Ngoài ra, tại các công trình hiện đại thường có các đường ống kỹ thuật (đường điện, nước), chìm trong tường hoặc giấu dưới nền, các rãnh giữa bê tông để chống giãn nỡ nhiệt. Đây là điều kiện để mối xâm nhập vào công trình một cách dễ dàng. Mối vì thế mà có thể xuyên bê tông và tường vào nhà, khiến nhiều chủ ngôi nhà bê tông cốt thép ngỡ ngàng.

CÔNG TY DIỆT MỐI CHUYÊN NGHIỆP SÀI GÒN PEST CONTROL

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
SÀI GÒN PEST CONTROL
Địa chỉ: 8B Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Q.1. TP.HCM.
LIÊN HỆ DỊCH VỤ: 0988 869 115/ 08. 3920 7793
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : contrungviet@gmail.com
Hệ thống thông tin website : http://dietcontrung.net. http://phongmoicongtrinh.com http://chongmoicongtrinh.net

Advertisement