Phương pháp kiểm soát Mối

1,354 views

Không có một tiêu chuẩn phù hợp cho tất cả các phương pháp kiểm soát mối. Các kỹ thuật và vật liệu sử dụng để kiểm soát mối đều dựa trên các loài mối, cấu trúc xây dựng của nhà cửa và mức độ phá hoại.

Có khoảng 45 loài mối tại Việt Nam. Trong số đó có 4 loài gây hại cấu trúc, nghĩa là họ có khả năng xâm nhập và gây thiệt hại cho nhà cửa và các tòa nhà. Để nhắm mục tiêu các hành vi của các loài mối này, chúng tôi kiểm soát mối bằng các phương pháp khác nhau. Phần này bao gồm các phương pháp sau: xử lý đất nền, hệ thống bẫy mồi, khử trùng, hóa chất và thuốc trừ mối, phương pháp lạnh & nhiệt, phương pháp sinh học, tạo các rào cản, và phun thuốc.

Kiểm soát và tiêu diệt
Mối có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho nhà cửa, thường từ trong ra ngoài. Bởi vì mối có thể sống sâu trong lòng đất hoặc ẩn bên trong các cấu trúc bằng gỗ như những bức tường và các loại gỗ hỗ trợ, rất khó khăn để phát hiện tổ của chúng và điều trị hiệu quả, phải có các chuyên gia kiểm soát dịch hại có trình độ được đào tạo trong việc xác định mối mọt, hành vi, dấu hiệu cảnh báo và điều trị để giúp phá hoại hoạt động kiểm soát và ngăn ngừa nhiễm lại trong tương lai.

Để kiểm soát và tiêu diệt mối mọt bạn nên sử dụng:

Thuốc diệt và phòng trừ mối
Điều trị mối gỗ khô
Chọn một công ty dịch vụ diệt mối kinh nghiệm

Loại bỏ mối

Điều trị mối

Điều trị đất nền
Thuốc phòng mối có thể được sử dụng để điều trị mối ngầm và phòng ngừa. Những vật liệu này có thể được áp dụng như là phương pháp điều trị tại chỗ nhắm mục tiêu hoặc điều trị đầy đủ về tất cả các điểm vào tiềm năng và các khu vực nhiễm quanh nhà.

Điều trị mối đất – Mối Subterranean
Điều trị mối đất bằng hóa chất
Chống mối mọt cho cây trồng
Phương pháp điều trị  hóa chất diệt mối sinh học để không ảnh hưởng cây trồng.

Sử dụng hệ thống bẫy sử dụng bả
Hệ thống bẫy và mồi có thể được sử dụng để điều trị và phát hiện mối ngầm. Phương pháp này có tác động môi trường ít hơn so với phương pháp điều trị phun thuốc đất nền. Hệ thống bẫy cung cấp kiểm soát dài hạn cho các nhóm lớn các mối ngầm, bao gồm cả mối Formosan. Tuy nhiên, phương pháp này là chậm hơn diễn xuất hơn phương pháp điều trị chống mối mọt khác.

Khử trùng
Khử trùng là một phương pháp điều trị thích hợp cho phá hoại mối gỗ khô drywood. Phương pháp này được áp dụng khi đối với những nơi có diện tích lớn  hoặc khó tiếp cận và tìm kiếm. Khử trùng là một phương pháp kiểm soát hiệu quả đối với nhiễm mối.

Termiticides: Hóa chất & Thuốc trừ mối

Với sự phát triển của thực tiễn quản lý dịch hại tổng hợp, các ứng dụng của hóa chất kiểm soát mối mọt (bả hay thuốc trừ sâu mối gọi termiticides) hiện nay được nhắm mục tiêu hơn, hiệu quả hơn và với khối lượng thấp hơn.

Phương pháp điều trị nhiệt, lạnh & điện tử

Xử lý nhiệt toàn bộ cấu trúc hiệu quả có thể kiểm soát đàn mối hoạt động có thể truy cập để điều trị. Nhỏ, khu trú phá hoại mối drywood – chẳng hạn như những người trong nội thất – có thể được xử lý bằng nhiệt hoặc lạnh. phương pháp điều trị điện tử và lò vi sóng cũng có thể được sử dụng để phá hoại drywood mối cục bộ. Không ai trong số những phương pháp điều trị ngăn ngừa nhiễm ký sinh trong tương lai.

Sử dụng phương pháp diệt mối sinh học.

Đây là phương pháp an toàn nhất để kiểm soát mối

Tạo rào cản mối

Tùy thuộc vào loại sản phẩm điều khiển mối sử dụng xung quanh nhà, những rào cản vật chất hoặc có thể giúp phá hoại kiểm soát và / hoặc ngăn chặn mối từ các khu vực vào nhà bạn, nơi các chuyên gia kiểm soát dịch hại không thể nhìn thấy chúng.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
SÀI GÒN PEST CONTROL
Địa chỉ: 8B Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Q.1. TP.HCM.
LIÊN HỆ DỊCH VỤ: 0988 869 115/ 08. 3920 7793
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : contrungviet@gmail.com
Hệ thống thông tin website : http://dietcontrung.net. http://phongmoicongtrinh.com http://chongmoicongtrinh.net

Advertisement